0948150292

Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thanh Lap Doanh Nghiep

Thanh Lap Doanh Nghiep

Dịch vụ thành lập công ty nói chung bao gồm rất nhiều bước khác nhau tuy nhiên trong số đó thì việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ vẫn là bước phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất. Để đảm bảo không quên hay thiếu bất cứ thông tin gì, bạn hãy đọc kỹ bài viết hướng dẫn dưới đây.

 – Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Đây là bước rất quan trong có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà quý khách đem ra áp dụng trong thực tiễn. Quý khách có thể tham khảo việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp thông qua bài viết sau “Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu kinh doanh”

6 Dich Vu Thanh Lap Cong Ty1

Lựa chọn loại hình công ty là bước rất quan trọng

 Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Quý khách chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng.

 – Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) quý khách có thể tham khảo tên các doanh nghiệp tại cổng “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” hoặc các dịch vụ thành lập công ty khác.

 – Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

 – Lựa chọn số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

 – Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

 – Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

6 Dich Vu Thanh Lap Cong Ty2

Hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Quy trình thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân mới 

 Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh

 – Soạn thảo hồ sơ công ty (tham khảo chi tiết thành lập Công ty Cổ phần, Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân ….)

 – Sau khi có đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43 bạn tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).

 – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể trực tiếp đi nộp hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

 – Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty qua mạng thông qua trang WEB của sở kế hoạch và đầu tư, với thời gian cực kỳ chính xác và nhanh chóng. Quí khách không cần đến sở kế hoạch để nộp và nhận giấy phép nếu đăng ký thêm dịch vụ nộp và trả kết quả qua bưu điện.

 – Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 Bạn có thể rút ngắn và đảm bảo quá trình chuẩn bị và đăng ký này diễn ra thuận lợi hơn bằng cách sử dụng dịch vụ thành lập công ty của công ty tư vấn luật sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên và luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thực hiện mọi khâu của quá trình một cách chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số 0948.150.292.

 

Thẻ:, ,