Doanh nghiệp thành lập sau bao lâu thì nên đăng ký thương hiệu?

Doanh nghiệp thành lập sau bao lâu thì nên đăng ký thương hiệu?

Dang Ki Quyen So Huu Tri Tue

Dang Ki Quyen So Huu Tri Tue

Chúng ta đang trong thời đại hội nhập, phát triển nên kinh tế thị trường đây cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Việc làm nhái làm giả thương hiệu của các doanh nghiệp không còn là vấn đề ngày một, ngày hai mà ngày càng trở nên phổ biến.

Thương hiệu của doanh nghiệp là bộ mặt và là dấu ấn riêng của doanh nghiệp để khách hàng lựa chọn, đặt niềm tin. Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là việc quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện nếu muốn phát triển lâu dài, bền vững. Một vấn đề được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm là: “bao nhiêu lâu sau khi thành lập thì nên thực hiện đăng ký thương hiệu?”

Dang Ki Quyen So Huu Tri Tue

Tầm quan trọng của đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp là dấu ấn riêng, tên gọi riêng và đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp ngay từ khi thành lập đều hướng tới mục tiêu xây dựng thương hiệu mạnh trên thị trường, để tạo ấn tượng với khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

– Đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp nhiều quyền lợi:

– Sử dụng độc quyền thương hiệu, hưởng lợi độc quyền từ thương hiệu của chính mình.

– Đăng ký sở hữu trí tuệ cho thương hiệu để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sao chép, ăn cắp ý tưởng, tên tuổi và quyền lợi của doanh nghiệp. Là cơ sở để doanh nghiệp được nhận bồi thường thiệt hại nếu có những tranh chấp về thương hiệu sảy ra.

– Là nền tảng phát triển cho doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập trong và ngoài nước. Xác định rõ ràng được chiến lược kinh doanh.

Sau bao lâu doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu?

Nhãn hiệu, thương hiệu của doanh nghiệp là sản phẩm trí tuệ mà doanh nghiệp tạo ra, xây dựng. Trước khi tung ra thị trường cần được đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu đầy đủ để hạn chế tối đa những rủi ro sao chép, ăn cắp ý tưởng.

Do vậy, doanh nghiệp sau khi thành lập cần thực hiện đăng ký thương hiệu càng nhanh càng tốt. Ngay sau khi có chứng nhận và giấy phép kinh doanh, có giá trị trước pháp luật.

Kết luận

Vấn đề đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ là điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm, trong thời đại đầy rẫy sự cạnh tranh không công bằng như hiện nay. Việc đăng ký thương hiệu cần thực hiện càng sớm để giảm thiểu tối đa những rủi ro đang tiếc trong kinh doanh. Chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp, như thế nào cho an toàn hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: luật bản quyền và sở hữu trí tuệ; dịch vụ thành lập công ty.

 

Thẻ:, ,