0948150292

Khi sản phẩm, dịch vụ bị làm nhái cần làm gì?

Khi sản phẩm, dịch vụ bị làm nhái cần làm gì?

Nhan Hieu

Nhan Hieu

Thị trường kinh tế, kinh doanh hiện khá phát triển, đặc biệt trong thời kỳ mở cửa và hội nhập thì mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt.

Mặc dù các chế tài đăng ký nhãn hiệu hàng hoá được áp dụng, nhưng chúng ta vẫn thường thấy những vụ làm giả, làm nhái thương hiệu ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của các doanh nghiệp thương hiệu, khá nhiều vấn đề rắc rối.  Khi gặp sự cố sản phẩm, dịch vụ bị làm nhái cần làm gì, cần khiếu nại, cần bảo vệ quyền lợi của mình ra sao là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Nhan Hieu

Giải quyết khi sản phẩm dịch vụ bị làm nhái

Hàng nhái, hàng giả mạo đã trở nên quá quen thuộc và dường như trở thành một bộ phận không hề nhỏ trên thị trường kinh doanh hiện nay. Mặc dù đã có những chế tài nhưng chưa thực sự hiệu quả. Hàng nhái, hàng giả ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi và bộ mặt của doanh nghiệp.Vậy khi phát hiện hàng nhái hàng giả doanh nghiệp cần làm gì?

– Báo ngay với các cơ quan chức năng trong việc chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Để có biện pháp đồng bộ hỗ trợ xử lý hàng nhái.

– Tăng cường công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, chủ động trong việc chống hàng nhái hàng giả.

– Doanh nghiệp tự chủ động trong phổ biến thông tin nhận diện hàng nhái hàng giả cho người tiêu dùng, cho các đơn vị phân phối để quản lý và tư bảo vệ mình trước sự xâm nhập của các sản phẩm, dịch vụ làm nhái.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ để tự bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp

Việc kiểm soát hàng nhái, hàng giả đã và đang có những chế tài đặc biệt trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, độc quyền sở hữu tại các cơ quan có thẩm quyền, cục sở hữu trí tuệ là giải pháp để doanh nghiệp được bảo vệ trước pháp luật.

Nhan Hieu1

Thực hiện lựa chọn các đơn vị tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo thương hiệu, đăng ký quyền tác giả cho các sản phẩm kinh doanh sẽ là bước đầu tiên quan trọng để đảm bảo kinh doanh công bằng, thị trường kinh tế tri thức trong sạch cho chính các doanh nghiệp.

Kết luận

Các trường hợp cố ý chuộc lợi từ việc làm nhái sản phẩm, dịch vụ có tiếng hiện nay không phải là ít.Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị để bảo vệ quyền lợi của chính mình trong hoạt động kinh doanh và cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề mà sẽ có thủ tục đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ riêng.

Thẻ:, ,

Chat Zalo