0948150292

Sản phẩm vẫn đang trong quá trình nghiên cứu có nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ hay không?

Sản phẩm vẫn đang trong quá trình nghiên cứu có nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ hay không?

Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Hay

Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Hay

Với những người đang nghiên cứu sản phẩm của mình nhưng đã có ý đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là một điều đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, nếu sản phẩm chưa hoàn thiện mà đã đăng ký bản quyền e còn hơi sớm.

Tự làm khó mình

 

Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Hay

Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Hay

Với sản phẩm đang trong quá trình nghiên cứu, nếu chủ thể vội vàng đăng ký sớm sẽ gây ra thiệt thòi cho bản thân. Có những lý do sau đây.

  • Thứ nhất, có thể trong quá trình nghiên cứu, bạn sẽ phát hiện và thực hiện được những tính năng mới, những tác dụng trước đây chưa có. Nhưng nếu bạn đã mang đi đăng ký sản phẩm thì chính bạn đã không ghi điểm của mình vào hồ sơ xin bản quyền, một bất lợi cho chính sản phẩm của bạn.
  • Thứ hai, khi bạn đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ mà vẫn tiếp tục nghiên cứu tuy có tạo cho bạn cảm giác yên tâm nhưng sẽ không giúp bạn có động lực để tìm ra điểm mới, điều lạ, điều hay của công trình bạn đang nghiên cứu.
  • Thứ ba, công trình đang nghiên cứu, tức là vẫn chưa hoàn thiện. Bạn mang hồ sơ đi đăng ký, sau đó tập trung nghiên cứu sản phẩm nếu xảy ra trường hợp kết quả nghiên cứu của bạn không còn đúng so với những gì ghi chép trong hồ sơ xin quyền tác giả thì thiệt thòi thuộc về bạn. Bạn sẽ phải làm lại bộ hồ sơ khác.

Tốt nhất, bạn nên gặp gỡ những người có chuyên môn để xin họ tư vấn sở hữu trí tuệ thời điểm nghiên cứu ngang đâu thì nên đăng ký. Bởi nó còn phụ thuộc vào việc bạn nghiên cứu trong thời hạn bao lâu.

Gây khó cho cơ quan chức năng

Để bảo vệ quyền lợi cho bạn, cơ quan chức năng cũng phải nghiên cứu xem sản phẩm của bạn có đụng hàng hay chưa, có ăn cắp của ai không… Tất tần tật những vấn đề đó cực kỳ quan trọng để họ chứng nhận sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, ai biết được sản phẩm của bạn bị trùng lặp hay không, cho dù bạn đã cẩn thận không vi phạm, nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng bị tố ăn cắp ý tưởng, sản phẩm…

Bởi vậy, bạn cần hoàn thiện sản phẩm của mình mới giúp cho cơ quan chức năng biết được đầy đủ thông tin. Từ đó thuận tiện hơn trong quá trình cấp quyền sở hữu trí tuệ.

Những đối tượng ý thức được quyền tác giả ngay từ đầu là rất tốt, biểu hiện thái độ nghiên cứu nghiêm túc và tôn trọng trí tuệ, công sức lao động của người khác. Việc chủ thể trong quá trình nghiên cứu vẫn còn xảy ra nhiều tình huống khác nên việc đánh dấu quyền tác giả trong sở hữu trí tuệ là hơi sớm.

Thẻ:,