0948150292

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu hàng hóa mất bao nhiêu lâu?

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu hàng hóa mất bao nhiêu lâu?

Dang Ky Logo

Nhãn hiệu độc quyền có vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn làm ăn phát đạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó lựa chọn đăng kí nhãn hiệu độc quyền là việc làm cần thiết đầu tiên. Việc đăng kí nhãn hiệu hàng hóa có mất nhiều thời gian hay không?

1. Tại sao doanh nghiệp cần đăng kí nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu có thể thể hiện bằng chữ, bằng logo, slogan hoặc bằng hình…

Để được đăng kí nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền, hàng hóa phải đáp ứng được tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ. Tức là phải có sự khác biệt, không được giống hoặc gần giống các thương hiệu đã được đăng kí trước đó để tránh gây nhầm lẫn.

Như vậy, việc đăng kí nhãn hiệu độc quyền có vai trò quan trọng với việc kinh doanh của các doanh nghiệp hay cá nhân. Đó là công cụ để phân biệt, so sánh và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp đó. Qua đó xây dựng một hình ảnh tốt và uy tín về sản phẩm của công ty trong mắt người tiêu dùng và giúp người tiêu dùng nhận biết được các sản phẩm của các hãng sản xuất uy tín.

Dang Ky Logo

Nhãn hiệu độc quyền có vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp

2. Thủ tục đăng kí nhãn hiệu hàng hóa mất bao lâu?

Thủ Tục đăng Kí Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Quy trình đăng kí nhãn hiệu hàng hóa

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, thời gian thẩm định đơn đăng kí nhãn hiệu hàng hóa thường là 12 tháng (1 năm).

Trong khoảng thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng kí, người nộp đơn sẽ được Cục sở hữu trí tuệ thông báo kết quả xem xét dưới hình thức Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Trong thời hạn 2 tháng, đơn đăng kí nhãn hiệu được công bố trên thông báo của Cục sở hữu trí tuệ.

Sau 8 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ hoặc thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Thời gian 1 tháng để cấp giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu độc quyền.

Như vậy, các doanh nghiệp cần nắm chắc các thủ tục đăng kí nhãn hiệu để chuẩn bị kĩ lưỡng khi nộp đơn cho Cục sở hữu trí tuệ nếu muốn được chấp nhận đơn và được Cục sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu độc quyền của công ty mình. Đồng thời cũng phải kiên nhẫn chờ đợi khoảng thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng.

Muốn tạo sản phẩm uy tín trên thị trường và ít bị cạnh tranh bởi hàng nhái, hàng kém chất lượng, các doanh nghiệp nên đăng kí nhãn hiệu hàng hóa sớm để thuận lợi cho công việc kinh doanh.14

Thẻ:, ,

Chat Zalo