0948150292

Tranh chấp nhãn hiệu và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Tranh chấp nhãn hiệu và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Tranh Chap Nhan Hieu Thuc Thi Quyen So Huu Tri Tue 1

Tranh Chap Nhan Hieu Thuc Thi Quyen So Huu Tri Tue 1

Tranh chấp nhãn hiệu – thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Là hậu quả pháp lý từ việc công nhận quyền SHTT, bao gồm các biện pháp được quy định trong luật SHTT và các luật khác.

So Do Cac Bien Phap Thuc Thi Quyen

Sơ đồ biện pháp thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Tình hình thực thi quyền SHHT thông thường được đánh giá thông qua tình trạng xâm phạm quyền và ảnh hưởng đến tính trạng thực thi.

Tại Việt Nam thì hiện trạng tranh chấp nhãn hiệu (tranh chấp quyền sở hữu và sử dụng nhãn hiệu) nhãn hiệu đang cực kỳ phổ biến và phức tạp. Việc tranh chấp nhãn hiệu gồm nhiều yếu tố, nhưng tựu chung là đều muốn sở hữu một dạng nhãn hiệu nào đó cho các sản phẩm của mình và ngăn cấm đối thủ được phép sử dụng.

Các hành vi khác về xâm phạm nhãn hiệu chủ yếu là hành vi sử dụng những nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đã được bảo hộ cho các sản phẩm cụ thể trên thị trường nhằm mục đích lợi dụng uy tín, danh tiếng của các nhãn hiệu này để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, gây thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp bị xâm phạm nhằm thu lợi từ đó. Từ sự xâm phạm này dẫn tới việc trên thị trường hiện nay tràn lan hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà khiến cho việc kiểm soát của các cơ quan chức năng ngày càng khó khăn.

Tranh Chap Nhan Hieu Thuc Thi Quyen So Huu Tri Tue 1

Tranh chấp nhãn hiệu hàng hóa

IPNG – Đại diện Sở hữu trí tuệ VN tự hào có thể giúp các Doanh nghiệp VN đăng ký bảo hộ độc quyền cho các đối tượng Sở hữu trí tuệ đồng thời hỗ trợ các Doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền tài sản trí tuệ, thực thi chống lại hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Cụ thể, ngoài việc hỗ trợ và làm các thủ tục cần thiết cho việc đăng ký, ghi nhận, gia hạn, chuyển nhượng, xin cấp phó bản, sửa đổi đơn hoặc văn bằng bảo hộ các đối tượng quyền Sở hữu Công nghiệp;

Chúng tôi còn hỗ trợ các Doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp các đối tượng sử hữu trí tuệ như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, v.v..

  • Khiếu nại các thông báo từ chối tạm thời
  • Khiếu nại hủy bỏ các đăng ký
  • Khiếu nại các hành động hủy bỏ
  • Phản đối cấp văn bằng
  • Các loại khác

Đồng thời hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm quyền Sở hữu Công nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Đây là một lĩnh vực đặc thù, tuỳ thuộc và tính chất và mức độ phức tạp của vụ việc nên để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0948150292 hoặc email: info@ipngco.com để được giải đáp về quy trình, thủ tục và chi phí cụ thể.

Công ty TNHH Tư Vấn IPNG – Đại diện Sở hữu công nghiệp Việt Nam cam kết sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.